สี 1 แกลลอน ทาได้กี่ตรม.?

สำหรับเพื่อนๆที่ได้ทำการตัดสินใจที่จะทาสีบ้านหรือห้องนอนของตัวเองแล้ว สิ่งต่อไปก็คือ เราต้องไปซื้อสีนั้นเอง แล้วสี 1 แกลลอน ทาได้กี่ตรม.? ถ้าเป็นเพื่อนๆมือใหม่ต้องสงสัยอย่างแน่นอน วันนี้ไปดูคำตอบพร้อมๆกันเลยครับ

สี 1 แกลลอน ทาได้กี่ตรม.?

This image has an empty alt attribute; its file name is สี-1-แกลลอน-ทาได้เยอะมั้ย1.jpg
ถังสีขนาด 1 แกลลอน

เชื่อว่าหลายคนต้องสงสัยกันว่า สี 1 แกลลอนเนี่ยมันมากขนาดไหนกันซึ่งจริงๆแล้ว หน่วยแกลลอนที่เราใช้พูดกันเป็นหน่วยที่ใช้วัดปริมาตรของของเหลวของทาง US ครับ โดยถ้าสี 1 แกลลอนจะเท่ากับ 3.785 ลิตรนั้นเองครับ

สี 1 แกลลอนทาได้เท่าไร?

This image has an empty alt attribute; its file name is สี-1-แกลลอน-ทาได้เยอะมั้ย2.jpg

มาถึงกับคำถามที่ทุกคนอยากรู้กันแล้วครับ โดยทั่วๆไปแล้วสี 1 แกลลอนจะสามารถทาได้พื้นที่ประมาณ 30-35 ตารางเมตรครับ ซึ่งขึ้นอยู่กับว่าทางผู้ผลิตแต่ละแบรนด์ได้ทำการแนะนำเอาไว้ ซึ่งอาจมีคำถามจากเพื่อนๆหลายคนตามมาว่า ถ้างั้นก็ผสมน้ำเยอะๆสิจะได้ทาเยอะๆ ซึ่งผมไม่แนะนำให้ทำนะครับ เนื่องจากว่าสีจะกลบพื้นผิวไม่ดี ต้องทำให้ทาหลายเที่ยวนั้นเองครับ และ ถ้าพื้นผิวมีความขรุขระมากๆ พื้นที่การทาสีก็จะได้น้อยลงด้วยนะครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ เพื่อนๆกับบทความที่ได้นำมาเสนอในวันนี้ซึ่งเราได้คำตอบแล้วว่า สี 1 แกลลอนทาได้ประมาณ 30-35 ตารางเมตร ซึ่งเพียงเท่านี้เพื่อนๆก็สามารถประมาณการได้แล้วว่าต้องใช้สีกี่แกลลอนในการทาห้องของตัวเองและผมขอให้เพื่อนๆสนุกกับการทาสีนะครับ คราวหน้าจะเป็นเรื่องอะไรติดตามกันต่อครับ

รับเหมาทาสี ช่างเสือ 064 609 2829